(+84) 24 39 765 761

Thành viên

MR. SAITO TAKAHISA
Đại diện pháp luật
Mr. Saito Takahisa đã  có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư, chuyên trách việc hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài tuân thủ quy định và pháp luật Việt nam.
Mr. Saito đã sống và làm việc ở Việt Nam 20 năm, thông thạo tiếng Việt và am hiểu về luật đầu tư, luật lao động, môi trường đầu tư và điều kiện lao động ở Việt Nam cũng như văn hóa và xã hội Việt Nam.
Ông tốt nghiệp khoa Khoa học Xã hội của trường Đại học Waseda, Nhật Bản và đã có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý - kinh doanh nước ngoài.  Sau đó, ông tham gia phụ trách mảng tư vấn đầu tư cho một công ty tư vấn ở Việt Nam trong 5 năm.  Trong thời gian đó, ông đã cống hiến những hiểu biết của mình để hướng dẫn cho các nhà đầu tư Nhật Bản về mọi mặt trong hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.
Nhằm mục đích hỗ trợ tốt hơn nữa cho các nhà đầu tư , năm 2008, ông đã thành lập công ty tư vấn AIC Việt Nam. Với hiểu biết sâu rộng và kinh nghiệm lâu năm, ông đã đưa ra các giải pháp đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư Nhật Bản một cách đầy đủ và chu đáo. Cùng với tài năng và nỗ lực của toàn thể nhân viên, ông đã đưa AIC đạt thành tích vượt bậc với số lượng hơn một trăm khách hàng.
Với danh tiếng và thành tựu đã đạt được trong lĩnh vực tư vấn, ông Saito là khách mời danh dự của nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư giữa Nhật Bản và Việt Nam.
Bằng cấp - kinh nghiệm:
 • Cử nhân Khoa học Xã hội, ĐH Waseda, Tokyo, Nhật Bản
 • Thông thạo tiếng Việt
 • Am hiểu luật và quy định về đầu tư, lao động ở Việt Nam
 • 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư

 MR. IMAMURA SHIGERU – US CPA
Tổng giám đốc
Mr. Imamura Shigeru chịu trách nhiệm tư vấn cho khách hàng của AIC ở cả Hà Nội và Đà Nẵng.
Mr. Imamura đã tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế của trường Đại học La Salle, Pennsylvania, Mỹ.
Anh bắt đầu sự nghiệp tại một ngân hàng thương mại của Mỹ. Sau đó tiếp tục trải qua các công việc trong môi trường quốc tế tại các nước Nhật Bản, Singapore, Hồng Kông, Trung Quốc  và Việt Nam. Anh đã từng phụ trách mảng tài chính và kế toán tại Nhật Bản, Hồng Kông và Trung quốc trước khi gia nhập công ty AIC Việt Nam vào năm 2011. Nhờ kinh nghiệm làm việc ở nhiều quốc gia, Anh hiểu rõ các quy định cũng như hệ thống kế toán của cả Nhật Bản, Việt Nam và tiêu chuẩn kế toán quốc tế.

Thế mạnh của Mr. Imamura là kế toán quản trị, lập kế hoạch, lập ngân sách, phân tích tài chính có thể giúp cho khách hàng nhanh chóng xác định được vấn đề trong kinh doanh và tìm ra biện pháp giải quyết, giúp cải thiện công việc kinh doanh.
Bằng cấp - chứng chỉ:

 • Chứng chỉ Kiểm Toán Viên (CPA) tại Mỹ.
 • Cử nhân kinh tế học đại học La Salle University, Pennsylvania, Mỹ
16.jpg - 98.80 Kb
 MS. NGUYỄN HƯƠNG MAI – MA
Giám đốc điều hành

Ms. Nguyễn Hương Mai là giám đốc điều hành của công ty AIC VIỆT NAM. Chị Mai chịu trách nhiệm quản lý và điều hành các hoạt động chung của AIC VIỆT NAM và phụ trách bộ phận tư vấn kế toán – thuế cho các doanh nghiệp.Với gần 15 năm kinh nghiệm ở lĩnh vực tư vấn kế toán và thuế trong các doanh nghiệp nước ngoài, các công ty đa quốc gia, các doanh nghiêp sản xuất lớn. Ms. Mai cũng có nhiều kinh nghiệm tư vấn lập báo cáo hợp nhất, tư vấn tuân thủ chuẩn mực kế toán Việt Nam, áp dụng hệ thống thuế hiện hành, và tư vấn kiểm soát nội bộ doanh nghiệp.
Với thế mạnh sử dụng thông thạo tiếng Anh và tiếng Nhật, am hiểu sâu sắc về hệ thống kế toán- thuế, cùng với kinh nghiệm thực tiễn các vấn đề liên quan đến đầu tư, Ms. Mai dễ dàng tiếp cận và đưa ra những tư vấn phù hợp cho các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

Bằng cấp - chứng chỉ:

 • Thạc sĩ quan hệ quốc tế - Đại Học Ngoại Thương.
 • Chứng chỉ Kế Toán Trưởng 
 • Chứng chỉ tiếng Nhật cao cấp

MS. TRẦN THỊ NGỌC TÚ
Trưởng phòng tư vấn kinh doanh

Ms. Trần Thị Ngọc Tú chịu trách nhiệm chính trong mảng tư vấn doanh nghiệp, đưa ra giải pháp tối ưu để mọi yêu cầu của khách hàng đều được giải đáp.
Ms. Tú đã có 10 năm kinh nghiệm làm việc trong môi trường các công ty Nhật Bản ở vị trí quản lý cao cấp. Sử dụng chuyên nghiệp tiếng Nhật và là người có trải nghiệm thực tế về văn hóa và phong cách làm việc đúc kết được sau thời gian tu nghiệp tại Nhật Bản. 
Bên cạnh đó, là một người có mối quan hệ tốt đẹp lâu dài với các sở ban nghành tại Việt Nam, thường xuyên cập nhật và am hiểu sâu rộng về Luật Lao Động,  Luật Đầu Tư, Luật Doanh Nghiệp, giải pháp tư vấn của chị được coi là chiếc chìa khóa vàng để mở cánh cửa cho những doanh nghiệp nước ngoài nói chung và Nhật Bản nói riêng lần đầu tiếp cận với thị trường Việt Nam

Bằng cấp - chứng chỉ:
 • Cử nhân Luật – Đại học Luật Hà nội
 • Cử nhân ngoại ngữ - Đại học Sư phạm Hà nội
 • Chứng chỉ tiếng Nhật cao cấp

MS. LÊ QUỲNH ANH
Trưởng phòng tư vấn
hành chính nhân sự
Ms. Lê Thị Quỳnh Anh - Trưởng phòng dịch vụ hành chính nhân sự (phụ trách mảng tư vấn lao động của doanh nghiệp) chịu trách nhiệm chính trong mảng tư vấn lao động trong doanh nghiệp, đưa ra giải pháp tối ưu để mọi yêu cầu của khách hàng đều được giải đáp.
Ms. Quỳnh Anh đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong môi trường các công ty Nhật Bản, sử dụng chuyên nghiệp tiếng Nhật, tiếng Anh và là người có trải nghiệm thực tế về văn hóa và phong cách làm việc đúc kết được sau thời gian tu nghiệp và làm việc tại Nhật Bản. 
Bên cạnh đó, luôn duy trì được mối quan hệ tốt đẹp lâu dài với các sở ban nghành tại Việt Nam, thường xuyên cập nhật và am hiểu sâu rộng về Luật Lao Động, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Việc làm v.v;  giải pháp tư vấn của chị được coi là rất hiệu quả cho các công ty đang lúng túng trong các vấn đề tiền lương, nhân sự hay các công ty đang tìm hiểu việc xây dựng nội quy lao động, quy chế công ty, chế độ đánh giá nhân sự v.v cho hiệu quả nhưng chưa biết sẽ xây dựng thế nào để phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình .
Ms. Quỳnh Anh đã trực tiếp là người thuyết trình trong các buổi hội thảo do hiệp hội các DN Nhật Bản tổ chức về luật lao động và các buổi hội thảo nhỏ quy mô doanh nghiệp, đồng thời thường xuyên có những buổi work-shop với nhân viên người Việt Nam trong các công ty Nhật Bản để giúp các DN, các nhân viên tiếp cận và hiểu rõ hơn về Luật lao động và các vấn đề liên quan.
Bằng cấp - chứng chỉ:
 • Cử nhân ngoại ngữ - Đại học Hà nội
 • Chứng chỉ Học viện ngôn ngữ MEROS- Nhật Bản
 • Chứng chỉ Khóa huấn luyện nhân sự-lao động trong doanh nghiệp
 • Chứng chỉ tiếng Nhật cao cấp

MS. PHẠM THỊ HUẾ
Trưởng phòng dịch vụ thuế, kế toán
Phòng kế toán 1
Ms. Phạm Thị Huế – Trưởng phòng dịch vụ thuế, kế toán - Phòng kế toán 1- chịu trách nhiệm chính trong mảng dịch vụ lập và soát xét sổ sách báo cáo kế toán, báo cáo thuế cho khách hàng tuân thủ theo quy định của pháp luật về kế toán, thuế hiện hành tại Việt Nam và các quy định khác có liên quan.
Chị Huế có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán kiểm toán, từng đảm nhiệm vị trí kế toán tại doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và kiểm toán độc lập cho nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các tổ chức phi chính phủ.
Cùng với thế mạnh là soát xét và phân tích báo cáo tài chính, kiểm soát và lập kế hoạch tài chính, lập kế hoạch và tổ chức công tác kiểm toán độc lập. Chị Huế là cánh tay phải đắc lực hỗ trợ các doanh nghiệp nước ngoài trong quá trình đầu tư tại Việt Nam.
Bằng cấp - chứng chỉ:
 • Thạc sỹ chuyên ngành Kế toán tài vụ và Phân tích hoạt động kinh tế - Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội
 • Cử nhân chuyên ngành Kiểm toán – Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội

MS. PHẠM THU HƯỜNG
Trưởng phòng dịch vụ thuế, kế toán 
Phòng kế toán 2
Ms. Phạm Thu Hường  – Trưởng phòng dịch vụ kế toán, thuế chịu trách nhiệm chính trong mảng dịch vụ lập và soát xét sổ sách báo cáo kế toán, báo cáo thuế cho khách hàng tuân thủ theo quy định của pháp luật về kế toán, thuế hiện hành tại Việt Nam.
Chị Hường đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm kế toán, kiểm toán và tư vấn thuế, kế toán trong môi trường các công ty đa quốc gia của Nhật Bản, Singapore và Việt Nam ở các vị trí kế toán trưởng và trưởng nhóm kiểm toán độc lập. Từng làm việc và cung cấp dịch vụ cho rất nhiều các loại hình doanh nghiệp như doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các tổ chức phi chính phủ, và một số Tổng Công ty lớn của Việt Nam, chị Hường có thế mạnh trong mảng lập kế hoạch tài chính, ngân sách, quản lý dòng tiền, phân tích báo cáo tài chính phục vụ cho quá trình quản lý tài chính của doanh nghiệp.

Bằng cấp - chứng chỉ:
 • Thạc sỹ Kinh tế chuyên ngành Tài chính Ngân hàng - Học viện Tài Chính
 • Cử nhân Kinh tế chuyên ngành Kế toán Doanh nghiệp - Học viện Tài Chính
 • Chứng chỉ Kế toán trưởng – Học viện Tài chính

MR. BÙI NGỌC KHÔI
Trưởng phòng dịch vụ Tư vấn
Mr. Bùi Ngọc Khôi – Trưởng phòng tư vấn doanh nghiệp chuyên ngành thuế, kế toán
Chịu trách nhiệm chính trong mảng tư vấn doanh nghiệp về chính sách thuế, kế toán; tư vấn thực hiện dịch vụ, thiết lập hồ sơ và thủ tục thuế, kế toán; giải quyết vướng mắc phát sinh liên quan tới lĩnh vực thuế, kế toán, xuất nhập khẩu - hải quan, quản trị rủi ro… và các quy định khác liên quan.
Mr. Khôi đã có 6 năm kinh nghiệm học tập và làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức đào tạo tại Anh quốc và có kinh nghiệm phân tích, kiểm tra, kiểm toán, tư vấn các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, trên các khía cạnh tuân thủ Pháp luật về thuế, kế toán, hải quan, và nâng cao tính hiệu quả của chính sách quản trị rủi ro trong doanh nghiệp.

Bằng cấp - chứng chỉ:
 • Thạc sỹ chuyên ngành Tài chính & Đầu tư – Đại học Durham (University of Durham), Vương quốc Anh.
 • Cử nhân chuyên ngành Kinh tế & Kinh doanh quốc tế – Đại học Ngoại Thương Hà Nội.
 • Chứng chỉ phân tích tài chính chuyên nghiệp

MR. ĐỖ ĐÌNH THIÊN
Trưởng phòng tư vấn kế toán
Mr. Do Dinh Thien đóng góp cho AIC ở vị trí trưởng phòng - Bộ phận tư vấn kế toán.
Sau khi tốt nghiệp cử nhân kinh tế Học viện tài chính, Mr. Thiên tiếp tục giành được bằng thạc sĩ Tài chính ngân hàng. 
Mr. Thiên có 3 năm kinh nghiệm kế toán tại một công ty xây dựng trước khi làm việc tại AIC.
Không dừng lại ở đó, anh đã nhận được chứng chỉ hành nghề kế toán (APC) sau nhiều nỗ lực học hỏi không ngừng và thu thập kinh nghiệm về Kế toán cao cấp. Với những kiến thức kế toán sâu rộng trong lý thuyết cũng như thực tiễn trong áp dụng kế toán Việt Nam hiện hành, anh là một đại diện đầy năng lực của đội ngũ tư vấn kế toán của AIC.
Bằng cấp - chứng chỉ:
 • Cử nhân kinh tế - Học viện tài chính
 • Thạc sĩ tài chính ngân hàng - Học viện tài chính
 • Chứng chỉ hành nghề kế toán